Mứt gừng là món ăn ngày Tết được mọi người đều yêu thích đặc biệt là người trung tuổi và người già bởi vì mứt gừng rất tốt cho sức khỏe. Gừng có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, chống đầy trướng bụng, chống đau bụng do ăn uống không điều độ; dùng phòng bệnh viêm đường hô hấp (viêm họng, ho mất tiếng) nhưng lại khó ăn một mình.
Nguyên liệu khi làm mứt gừng:
Gừng tươi: 1kg
Chanh tươi: 1 quả
Đường trắng: 500g
Muối: 1 thìa to
Sản phẩm sản xuất tại: xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế
Bà Màng chuyên bỏ sỉ mức gừng cho chợ Đông Ba
Hàng Huế Bà Màng - 0347314617