Trà xanh có chứa các hợp chất có hoạt tính chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa Lá chè có chứa nhiều các polyphenol như flavonoid và catechin có chức năng như chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Những chất này có thể làm giảm sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ các tế bào và các phân tử khỏi bị hư hại. Các gốc tự do vốn được biết đến là nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự lão hóa và các loại bệnh tật.
Một trong những hợp chất mạnh mẽ hơn trong trà xanh là chất chống oxy hóa Epigallocatechin Gallate (EGCG) đã được nghiên cứu để điều trị các bệnh khác nhau và có thể là một trong những lý do chính khiến trà xanh có đặc tính dược phẩm mạnh mẽ như vậy.
Trà xanh cũng có một lượng nhỏ khoáng chất quan trọng với sức khỏe.
Trà xanh có tác dụng diệt khuẩn Các catechins trong trà xanh có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn và một số virut. Điều này có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và dẫn đến cải thiện sức khoẻ răng miệng, giảm nguy cơ sâu răng và giảm hôi miệng.
Quy trình chế biến bột trà xanh Thái Nguyên Bột Matcha Trà Xanh được làm trong một quy trình khép kín từ khâu trồng và chăm sóc chè, đến khâu chế biến thành sản phẩm giao đến tay người sử dụng, đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng và sự nguyên chất của sản phẩm.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....