Rửa sạch trước khi dùngTrước khi sử dụng lần đầu tiên, hãy rửa sạch bình (bao gồm thân mình và nắp) bằng nước rửa chén hoặc nước nóng, hoặc giấm để rửa sạch cũng như khử mùi sản phẩm mới trong bình. Như thế, khi dùng bình trữ nước sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng nước sử dụng, sau đó để khô và lắp đặt các phụ kiện đúng vị trí ban đầu.Trước khi dùng, bạn nên súc/tráng bình bằng nước nóng hoặc nước lạnh trong khoảng 2 phút để làm nóng/lạnh bình nhằm mang lại hiệu quả giữ nhiệt tốt nhất.Sử dụng bình đúng với chức năng giữ nhiệtCác bình giữ nhiệt thường có cấu tạo 2 - 3 lớp, cần lưu ý xem cấu tạo bình là loại chuyên dùng giữ lạnh hay có thể trữ thức uống nóng - lạnh để đảm bảo hiệu quả giữ nhiệt theo nhu cầu.Không nên đổ nước quá đầyKhông nên đổ quá đầy hoặc quá ít nước vào trong bình, mực nước lý tưởng là thấp hơn cổ bình 1cm. Nếu quá đầy, nước sẽ bắn ra ngoài khi vặn nắp dẫn đến bị bỏng; nếu nước quá ít, hiệu quả giữ nhiệt sẽ bị giảm xuống.Đậy nắp chai kỹ càngSau khi cho nước vào, hãy vặn chặt nắp bình theo chiều kim đồng hồ để tránh rò rỉ nước.Lưu ý khi chuyển đổi giữ nóng sang giữ lạnh hoặc ngược lạiTrong lúc đang sử dụng, nếu bạn muốn chuyển từ giữ nóng sang giữ lạnh hoặc ngược lại thì trước tiên, hãy cho nước nguội hoặc ấm vào bình và đợi 2-5 phút rồi đổ ra.Nếu bạn định chuyển sang giữ lạnh, hãy súc/tráng bình bằng nước lạnh trong khoảng 2 phút để làm lạnh. Nếu bạn định chuyển sang giữ nóng, hãy súc/tráng bình bằng nước nóng trong khoảng 2 phút để làm nóng. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả giữ nóng/lạnh của bình.Cuối cùng, sau khi bỏ thức uống vào bình, cần kiểm tra nắp đậy phải đóng chặt, khớp ron để bình kín và giữ nhiệt tốt nhất, tránh rò rỉ nước khi di chuyển.