Gạo thơm hữu cơ ST24 – Đạt giải 3 Gạo Ngon Thế Giới 2017
Gạo thơm hữu cơ ST24 có hạt thon dài, cho cơm mềm dẻo,vị đậm, giữ nguyên hạt, thơm nhẹ đặc trưng, ăn rất khác biệt.
Sản phẩm đạt chuẩn gạo hữu cơ của Mỹ và Châu Âu (Organic USDA & EU Standard), gạo không biến đổi gen.
Chỉ tiêu chất lượng:
Độ ẩm ≤ 14.5%
Tỷ lệ tấm ≤ 5%
Thành phần dinh dưỡng trong 100g sản phẩm:
Carbonhydrate ≥ 79.4 g
Protein ≥ 7.2 g
Lipid ≥ 0.61 g
CANH TÁC HỮU CƠ
Lúa được trồng theo phương pháp canh tác hữu cơ, trên nền đất mặn theo mô hình lúa-tôm: mùa khô nuôi tôm, mưa rửa mặn xong trồng lúa. Giá trị kinh tế của tôm lớn hơn rất nhiều so với cây lúa nên đặc điểm trồng lúa của nông dân nơi đây tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để tránh gây ảnh hưởng đến vụ tôm mùa sau. Đây chính là yếu tố thuận lợi đầu tiên tạo nên thói quen canh tác hữu cơ của bà con nông dân
Mỗi cánh đồng tôm lúa đều được ngăn cách bởi các bờ bao (vùng đệm) rộng từ 5-7 mét. Yếu tố này giúp cánh đồng luôn được cách ly, tránh bị lây nhiễm, lẫn tạp với những cánh đồng chung quanh, đảm bảo sự an toàn cho quá trình canh tác hữu cơ.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Quy trình chế biến, đóng gói thành phẩm trong mô hình khép kín,không sử dụng hóa chất độc hại như: chất bảo quản, chất tẩy trắng, thuốc chống mối mọ được kiểm soát chặt chẽ trước khi trở thành thực phẩm quan trọng cho mỗi bữa ăn của gia đình.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Vo gạo trước khi nấu
Cho vào nước, với mỗi 200 g (01 chén) gạo nấu với 240-300 ml (1-1,1 chén nước) (có thể tăng hoặc giảm lượng nước tùy theo khẩu vị). Tỉ lệ gạo/ nước (theo thể tích) khuyên dùng: 1 / 1-1.2
Nấu cơm đến khi cơm chín (khoảng 30 phút), sau đó chờ thêm khoảng 10 phút để cơm ráo
Lưu ý: Hạn chế mở nắp hoặc đảo cơm khi nấu
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN:
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, .....