Nấm linh chi Daedong nguyên tai túi 500gram
1.500.000 đ
Uy tín
Giao toàn quốc
Được kiểm hàng
Chi tiết sản phẩm
Tình trạng
Mới
Thương hiệu
Daedong Korea Ginseng
Xuất xứ thương hiệu
Hàn Quốc
Hạn sử dụng
Xem trên bao bì
Hướng dẫn bảo quản
Bảo quản ngăn mát tủ lạnh, nơi khô ráo, thoáng mát
Hướng dẫn sử dụng
Nấm linh chi nguyên tai thái lát mỏng. Dùng hãm trà, đun nấu nước linh chi uống hàng ngày. Hoặc có thể dùng để nấu canh, nấu súp
Xuất xứ
Hàn Quốc
Quy cách đóng gói
Túi 500 gram
Thành phần
100% nấm linh chi Imsil Hàn Quốc nguyên chiếc sấy khô
SKU
8431203412589

Sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc đầu tiên nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam đánh dấu sự kết hợp từ 2 thương hiệu hàng đầu Imsil Nonghuyp và Daedong Korea Ginseng
Thành phần 100% nấm linh chi Imsil Hàn Quốc sấy khô
Quy trình trồng nấm linh chi Nấm linh chi Imsil là một trong những sản phẩm nông nghiệp chất lượng và an toàn nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Quy trình nuôi trồng và chế biến nấm linh chi tuân thủ đúng các kỹ thuật và tiêu chuẩn GAP, thân thiện với môi trường, không sử dụng chất bảo quản hay nông dược có hại cho sức khỏe.
Nấm được trồng tại nông trường Nonghuyp, huyện Imsil, tỉnh Jeollbuk-do, Hàn Quốc (là vùng cao nguyên cách xa khu công nghiệp bị ô nhiễm, có khí hậu trong lành, nguồn nước sạch nhất Hàn Quốc) nên được vinh dự lấy tên huyện làm nhãn hiệu, gọi là “Nấm linh chi Imsil”
Quy trình nuôi trồng 1.Thời gian bắt đầu
Thời gian đẹp nhất để tiến hành cấy bào tử nấm vào thân gỗ là trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm. Đây là khoảng thời gian mà khí hậu Hàn Quốc không quá khô nhưng độ ẩm lớn, phù hợp để bào tử phát triển.
2. Nguyên liệu nuôi cấy
Loại thân gỗ sử dụng để cấy bào tử nấm linh chi là gỗ cây sồi (참나무). Gỗ trước khi đưa vào nuôi cấy, được sàng lọc, đảm bảo cây gỗ khỏe mạnh, không bệnh, sắc màu nâu rõ nét.
 
3. Các bước thực hiện
Trước khi cấy, thân gỗ phải thực hiện quy trình khử trùng bắt buộc liên tiếp trong 48 giờ bằng nồi hơi, nhiệt độ tối thiểu trên 100 độ
Sau khi khử trùng, thân cây gỗ được “nghỉ” ở nơi thoáng mát và sạch sẽ trong khoảng 1 tuần
 
Quá trình khử trùng bắt buộc thân gỗ
 
Nhiệt độ tối thiểu trên 100 độ trong điều kiện khử trùng bắt buộc
Tiến hành cấy bào tử nấm trực tiếp lên thân gỗ sau 1 tuần nghỉ. Quy trình cấy bào tử nấm được thực hiện thủ công bởi những người nông dân lành nghề, có kinh nghiệm
Bào tử nấm được cấy thủ công lên thân gỗ
Sau khi cấy nấm bào tử, thân gỗ được xếp chồng lên nhau và để nghỉ trong 70 ngày. Trong khoảng thời gian này, thân gỗ liên tục phải kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm đạt chuẩn.
 
Kết thúc 70 ngày, vào khoảng cuối tháng 5 đến đầu tháng sáu, thân gỗ được chôn xuống đất. Bắt đầu từ giai đoạn này đến khi thu hoạch nấm, nhiệt độ và độ ẩm liên tục được kiểm tra và giám sát chặt chẽ
 
Quá trình ban đầu khi nấm được hình thành sẽ trông rõ cánh nhỏ, mỏng và bắt đầu có hình dạng.
Khi nấm đã phát triển bề dọc theo kích thước đạt chuẩn, sẽ bước sang giai đoạn tỉa cánh nấm, để nấm phát triển bề rộng, giúp nấm dày lên
 
Nấm linh chi ở giai đoạn phát triển tốt nhất sẽ có kích thước nhỉnh hơn bàn tay, cánh nấm dày, mùi thơm đặc trưng, sẽ được tiến hành thu hoạch
Ở bước cuối cùng, sau khi thu hoạch, nấm được mang đi sấy khô trong 25 giờ bằng máy sấy công nghệ để bảo quản nấm tốt hơn rồi mới đóng gói bao bì
 
Toàn cảnh vườn nấm trước khi thu hoạch
 
Nấm đang được thu hoạch
 
Nấm được sấy khô để bảo quản tốt hơn
 
Nấm được đóng gói thô sơ
Đặc trưng của nấm linh chi Imsil 100% nuôi trồng tự nhiên, không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc bất kì chất dinh dưỡng nhân tạo nào
Đạt tiêu chuẩn GAP với quy trình nuôi trồng thân thiện với môi trường, cả quá trình chỉ tập trung quản lý nhiệt độ và độ ẩm tự nhiên
Nấm linh chi Imsil có mùi thơm riêng biệt, chất nấm dày và chắc tay, hàm lượng dinh dưỡng vượt trội
Với sự hỗ trợ của Daedong Korea Ginseng và VHP Ginseng nấm linh chi IMSIL là sản phẩm Nấm linh chi đầu tiên được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam, đạt mọi tiêu chuẩn kiểm dịch, kiểm định chất lượng tại Hàn Quốc và Việt Nam
Như vậy, hiện nay người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc mà 100% được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng đạt chuẩn.
Các chứng nhận kiểm dịch chất lượng và chứng nhận GAP của Nấm linh chi Imsil
 
Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ
 
Chứng nhận kiểm dịch Hàn Quốc
 
Chứng nhận kiểm dịch Việt Nam
 
Kiểm định chất lượng Việt Nam
 
Chứng nhận GAP
Hướng dẫn sử dụng & bảo quản Người nên uống nấm linh chi thường xuyên Người già, người trung niên, phụ nữ muốn làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường oxy hóa, làm đẹp da và cơ thể tự nhiên từ bên trong nên uống nấm linh chi đều đặn
Người hay mất ngủ uống nấm linh chi đều đặn giảm mệt mỏi, thư giãn thần kinh và cơ thể bởi linh chi có tính an thần, ổn định huyết áp
Người có nguy cơ bệnh tim mạch và huyết áp. Nấm linh chi có khả năng chống nhiễm mỡ, hạn chế tập kết tiểu cầu, xơ mạch và biến chứng xơ vữa động mạch, từ đó làm sạch thành mạch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ tai biến, đột quỵ
Người bị tiểu đường, mỡ máu và thừa cân. Khả năng ổn định đường huyết, thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể, giảm mỡ máu là vai trò chính của nấm linh chi giúp giảm mỡ, giảm cân an toàn
Người bị nóng trong, các bênh về gan, hay bị mẩn ngứa, mụn nhọt. Linh chi có khả năng chống viêm, bảo vệ và giải độc gan, giúp đào thải và thanh lọc độc tố trong cơ thể, làm mát gan từ bên trong
Người đang trong quá trình hóa trị, xạ trị ung thư được khuyên dùng nấm linh chi trước và sau điều trị, nhờ 3 tác động cùng lúc của nấm linh chi vừa tăng chất nền cho cơ thể, vừa đào thải hóa chất dư thừa, vừa kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư
Cách đun nước nấm linh chi Cách tốt nhất để hấp thụ hiệu quả các dưỡng chất trong nấm linh chi là thái lát nấm và đun nước uống hàng ngày theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Thái lát mỏng nấm linh chi. có thể rửa qua nấm bằng nước sạch loại bỏ bụi bẩn, không cần chà xát quá kỹ
Bước 2: Đun 50 gram nấm linh chi thái lát với 1 lít nước. Sau khi nước sôi khoảng 15 phút, tắt lửa. Chắt nước linh chi ra ngoài, đựng trong nồi khác. Tránh dùng hộp nhựa để đựng khi nước đang nóng
Bước 3: Đun lần 2 với khoảng 0,5 lít nước. Sau sôi 15 phút, tắt lửa và chắt nước uống
Bước 4: Tiếp tục đun  lần 3 với khoảng 0,5 lít nước tương tự bước 3, tắt lửa sau khi nước sôi 15 phút. Hòa 3 lần nước linh chi sau khi đun lại với nhau, ta có hỗn hợp nước nấm linh chi vừa phải không quá đặc hay quá nhạt.
Bước 5: Sau khi để nguội, bảo quản nước nấm linh chi vào ngăn mát, sử dụng trong 1-2 ngày, uống thay nước lọc hàng ngày càng tốt
Ngoài ra, nấm linh chi có thể hãm mỗi ngày 2-5 gram uống dạng trà hoặc có thể dùng để nấu canh, làm súp
Một vài lưu ý khi sử dụng nấm linh chi Nấm linh chi có vị đắng nhang nhác, khi đun nấm có thể bổ sung táo đỏ, hồng sâm, hay cam thảo, cỏ ngọt để giảm vị đắng, tăng hương vị
Nấm linh chị sau khi thái lát và sau khi đun nước uống, nên bảo quản ngăn mát, với nấm chưa dùng có thể giảm bị mốc, mọt; với nước linh chi thì hạn chế bị ôi thiu do điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam
Khi nghiền bột nấm linh chi đun nước không nên uống cả bã, vì nấm cũng là một dạng gỗ sẽ gây hại cho dạ dày và tiêu hóa
Nước nấm linh chi có thể uống thay nước lọc hoặc kết hợp uống nhiều nước để tăng khả năng điện giải và thải độc cho cơ thể. Người uống linh chi lâu ngày sẽ cảm nhận thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, nước tiểu trong dần.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....