Sách - Cuộc đào thoát vĩ đại

Nhà Sách Online > Sách Tiếng Việt > Sách Kinh Tế || Sách - Cuộc đào thoát vĩ đại
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Sách - Cuộc đào thoát vĩ đại

Cuộc Đào Thoát Vĩ Đại

Thế giới đang ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Con người giàu có hơn và sống lâu hơn. Nhưng quá trình phát triển và cuộc đào thoát khỏi cảnh nghèo khó cơ cực đã sinh ra bất bình đẳng giữa con người, giữa các quốc gia.

Trong "Cuộc đào thoát vĩ đại", Angus Deaton – một trong những chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về phát triển kinh tế và đói nghèo – kể một câu chuyện bắt đầu từ 250 năm trước, khi một phần thế giới thực hiện bước nhảy vọt, tạo ra khoảng cách với phần còn lại. Deaton xoáy sâu vào những mẫu hình quốc gia thịnh vượng cả trong quá khứ lẫn hiện tại, nhấn mạnh sự cần thiết phải giúp đỡ những nước bị bỏ lại phía sau.

Deaton chỉ ra rằng những phát kiến của nhân loại như thuốc kháng sinh, phòng trừ sâu bệnh, tiêm chủng và nước sạch chỉ tiếp cận được một phần nhân loại có điều kiện tiếp cận chúng; trong khi nghèo đói là bạn đồng hành của các đại dịch như HIV/AIDS.

Ông nghiên cứu Hoa Kỳ, quốc gia đã phát triển thịnh vượng, nhưng đang tăng trưởng chậm lại và gia tăng bất bình đẳng. Ông cũng cho rằng tăng trưởng kinh tế tại Trung Quốc và Ấn Độ đã cải thiện cuộc sống của hơn một tỉ người. Nhưng theo Deaton, viện trợ quốc tế là hình thức không hiệu quả, thậm chí có hại. Ông cho rằng tác động như ưu đãi các công ty dược và nâng hạn chế thương mại sẽ giúp các nước nghèo thực hiện "cuộc đào thoát vĩ đại" của riêng mình.

Angus Deaton sinh năm 1945, là chủ nhân giải Nobel kinh tế 2015, giáo sư kinh tế và các vấn đề quốc tế tại trường Woodrow Wilson thuộc đại học Princeton.

Ông là cựu chủ tịch Hiệp hội kinh tế Mỹ. Hiện ông nghiên cứu về y tế, phúc lợi xã hội và sự phát triển kinh tế. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó có The Analysis of Household Surveys (Phân tích các cuộc điều tra về hộ gia đình) và Economics and Consumer Behavior (Kinh tế học hành vi tiêu dùng).
NCC Omega Plus
Tác giả Angus Deaton, Vũ Hoàng Linh, Sơn Phạm
NXB NXB Hồng Đức
Năm XB 10-02016
Trọng lượng (gr) 570
Kích thước 14 x 20,5
Số trang 559
Hình thức Bìa Mềm
Ngôn ngữ Sách tiếng Việt
Liên kết: Set 5 miếng Mặt nạ cung cấp ẩm The Solution Hydrating Face Mask The Face Shop