[Tân Bình] 1kg bột bánh xèo Bình Định - NGON CHUẨN VỊ BÌNH ĐỊNH
28.000 đ
Uy tín
Giao toàn quốc
Được kiểm hàng
Chi tiết sản phẩm
Tình trạng
Mới
SKU
10326678437

Để làm được chiếc bánh xèo đúng vị Bình Định, cần chuẩn bị bột bánh xèo (bột gạo), nghệ khô, hành lá, giá sống, rau sống (xà lách và các loại rau thơm, xoài bằm), tôm đất (loại tôm còn sống thật tươi mà người dân Bình Định gọi là tôm nhảy. Có nghĩa khi cho tôm vào chảo bánh nó còn nhảy tanh tách. Thêm mực tươi (nếu muốn làm bánh xèo mực), thịt bò (nếu muốn làm bánh xèo thịt bò hoặc bánh xèo thập cẩm), tỏi, ớt, thơm hay còn gọi là dứa, đường (để làm nước chấm). Khuôn đổ bánh xèo, bột nêm, bột ngọt, sả (để ướp tôm hoặc thịt bò, mực tùy loại bánh xèo muốn làm).
Với bột khô có sẵn thì chỉ việc khuấy nước cho bột tan. Với nguyên tắc bột sền sệt, không đặc quá (bánh sẽ nứt) và cũng không loãng quá (bánh sẽ nhão không giòn). Có thể lấy muôi múc bột và đổ xuống nồi bột nếu thấy nặng tay. Phần bột còn dính lại trong muôi chứ không trôi hết thì được. Tiếp theo cho bột nghệ (cho bánh có màu vàng) và hành lá xắt nhỏ vào bột.
Khuôn nóng, cho chút dầu láng đều khuôn và đặt khuôn lên bếp. Đợi dầu và khuôn nóng đều thì múc bột đổ vào. Lúc này sẽ nghe tiếng xèo xèo đặc trưng. Đó chính là tên chiếc bánh mà nhiều người tò mò, tìm hiểu. Kế đến cho thịt (hoặc tôm, hoặc mực) vào. Trên cùng là giá và đậy vung hoặc không đậy vung đều được. Bánh chín vàng, giòn thì gập đôi trở qua, trở lại cho bánh giòn đều hai mặt là hoàn thành việc đổ Bánh xèo Bình Định. Món bánh này có thể ăn kèm rau sống. Hoặc cuốn cùng với rau sống trong chiếc bánh tráng được nhúng ướt tạo nét riêng biệt cho thực khách khi nó vừa giòn, vừa thơm, vừa béo.
#botbanhxeo