Cây dứa là loài thực vật bắt nguồn từ Châu Á, và ngày nay nó được trồng phổ biến tại các vùng thuộc địa phận Đông Nam Á như : Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và khu vực miền Nam Ấn Độ. Từ lâu, lá của cây này đã được người ta biết đến với việc tạo màu tự nhiên và tăng hương vị thơm ngon cho các loại thực phẩm tráng miệng. Và dạo gần đây, khi công nghệ có phần hiện đại hơn, người ta đã tìm ra cách chiết xuất tinh dầu từ loại này, và cách sử dụng sẽ có phần tiện ích, đơn giản, đỡ tốn thời gian hơn so với việc sử dụng dứa nguyên thủy như trước đây.
Cụ thể hơn, tinh dầu này được chiết xuất từ phương pháp lôi kéo hơi nước, với thành phần nguyên chất 100% từ dứa