Cách nhặt sạch lông yến:Bước 1: Lấy tổ yến để làm sạch rửa sạch cát, bụi bẩn dưới vòi nước bám vào tổ yến (phía dưới hứng cái ray để không bị trôi yến). Các lông măng và những cặn bẩn sẽ lọt qua rây. Phía dưới vẫn đặt thau để tránh sợi yến nhỏ lọt ra ngoài rây. Tuyệt đối không ngâm rửa yến bằng nước nóng.Bước 2: Sau khi rửa xong( khoảng 2 phút) bạn tách riêng phần lưng yến, phần này ít lông, và tách riêng phần ruột yến, phần lưng để riêng ra đĩa trắng, sẽ dễ thấy lông để nhặtBước 3: Dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến ra. Mỗi lần nhặt được 1 lông thì bạn lại nhúng nhíp vào bát nước đã được chuẩn bị, lông sẽ rơi ra bát, không còn dính vào nhíp nữa. Lúc này chỉ còn lại ít lông nên việc nhặt sẽ rất nhanh, chỉ khoảng 3- 10 phút là xong.Bước 4: Đem chế biến hoặc đóng vào túi zipper trữ trong tủ lạnh dùng dần.