Bột lá khúc nguyên chất (50g)

Thực phẩm và đồ uống > Nguyên liệu nấu ăn > Gia vị & Hương liệu > Gia vị & Thảo mộc || Bột lá khúc nguyên chất (50g)
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Bột lá khúc nguyên chất (50g)

BỘT LÁ KHÚC
Bột Lá Khúc Nguyên Chất 100% Từ Cây Lá Khúc Có Chứng Nhận VSATTP Không Chứa Hóa Chất, Chất Bảo Quản, An Toàn Cho Người Sử Dụng Và Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bánh Khúc, Xôi Khúc Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian Từ Bột Lá Khúc.
ĐẶC ĐIỂM BỘT LÁ KHÚC
Màu Xanh Bạc Và Có Mùi Thơm Đặc Trưng Của Cây Khúc, Sau Khi Được Làm Khô Và Chế Biến Thành Dạng Bột Rất Nhẹ Và Bông Tơi Khó Thấm Nước Nên Khi Pha Bột Lá Khúc Vào Nước Cần Khuấy Đều Khoảng 3-5 Phút Nước Mới Ngấm Đều Được Vào Bột.
CÁCH DÙNG BỘT LÁ KHÚC:
Hòa bột lá khúc với lượng nước lọc vừa đủ sau đó mang đi hấp và lọc lấy nước cốt và nhào với bột nếp để làm bánh khúc (lưu ý: 100g bột có thể hòa được với 1-2 lít nước)
VỀ CÁCH BẢO QUẢN
• Bảo Quản Bột Lá Khúc Nơi Khô Ráo Thoáng Mát, Tránh Nắng Nóng, Ẩm Ướt.
• Có thể bảo quản trong tủ lạnh nhằm tăng thời gian sử dụng.
• Bảo quản tốt sử dụng trong 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
============
Sản xuất: Chợ Quê Việt Nam
Hạn Sử dụng: 1 Năm
Thành phần: 100% Lá Khúc
Dạng: Bột Mịn Khô
Khối Lượng: 50g
Cách làm bánh khúc
nguyên liệu làm vỏ bánh khúc
500gr gạo nếp
300gr bột nếp
15-17gr bột lá khúc
1/2 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu chuẩn bị làm nhân bánh khúc:
100gr thịt lợn (thịt heo)
200gr đậu xanh (đã được xay, tách vỏ)
Hành lá 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
Muối 1 nhúm hạt tiêu (đã xay nhỏ)
Hành phi, chà bông

Bước 1: Rửa sạch gạo nếp và đậu xanh, cho nước vào nồi để ngâm gạo và ngâm đậu xanh, ngâm ngập nước khoảng 3-4 tiếng đợi cho đến khi gạo và đậu xanh nở và mềm ra trước khi đem đi nấu sẽ nhanh hơn (chế biến).

Bước 2: Hòa bột lá khúc cùng với nước lọc với lượng nước vừa đủ, khuấy đều rồi đem đun lấy nước sau đó lọc qua rây lấy nước cốt và trộn với bột bánh.

Bước 3: Nhào bột cùng với nước lá khúc, nêm thêm 1 chút muối, dầu ăn, nhào đều tay để bột bánh và nước bột lá khúc được hòa quyện đều vào nhau cho đến khi bột vừa nhuyễn vừa dẻo (chú ý: không nên pha quá nhiều nước, hoặc quá ít nước dẫn đến bột bị khô hoặc nhão sẽ ảnh hưởng đến công đoạn nặn và chất lượng của bánh).

Bước 4: Nấu chín đậu xanh, dùng chày nghiền nhuyễn đậu khi còn nóng. Giã nhuyễn nhân đậu xanh

Bước 5: Cắt nhỏ thịt heo, ướp sơ với nước mắm, hành, tiêu khoảng 30p rồi xào thịt cho đến khi săn lại.

Bước 6: Cho đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào trộn đều với thịt heo. Nhào đậu xanh với thịt lợn

Bước 7: Nặn phần bột và nhân thành những viên tròn nhỏ, đều nhau.

Bước 8: Cho viên bột vào lòng bàn tay, ấn dẹt rồi cho nhân vào vo viên.

Bước 9: Gạo nếp đã rửa sạch, để ráo rồi phủ thật kín viên bánh.

Bước 10: Xếp bánh vào nồi, hấp bánh cho đến khi thấy gạo nếp đã chín mềm khoảng 45 phút là được. Xôi chín cho ra đĩa rắc hành phi lên và bạn có thể ăn kèm cùng chút chà bông.
----------------
⭐ MAY SHOP - Nguyên liệu & Dụng cụ làm bánh
🏡 CS1: Số nhà NO-09, LK-01 (Circle K 135 Tô Hiệu đi vào 20m bên tay trái) - Phường Hà Cầu - Quận Hà Đông - Hà Nội
🏡 CS2: 16 Trần Quốc Vượng - Cầu Giấy - Hà Nội
☎️ Hotline: 09.2408.1986
⏰ Mở cửa từ 8h đến 20h (Tất cả các ngày trong tuần)

Hình ảnh sản phẩm

Bột lá khúc nguyên chất (50g)
Bột lá khúc nguyên chất (50g)
Bột lá khúc nguyên chất (50g)
Bột lá khúc nguyên chất (50g)
Bột lá khúc nguyên chất (50g)
Bột lá khúc nguyên chất (50g)
Bột lá khúc nguyên chất (50g)
Bột lá khúc nguyên chất (50g)
Bột lá khúc nguyên chất (50g)
Bột lá khúc nguyên chất (50g)
Bột lá khúc nguyên chất (50g)
Bột lá khúc nguyên chất (50g)

Giá NEURAL
Liên kết: Gel lột mụn tro núi lửa Jeju Volcanic Lava Impurity Removing Nose Pack (50g)